Công dụng và những lưu ý khi thuê cây cảnh sống dưới nước

20/06/2022
Công dụng và những lưu ý khi thuê cây cảnh sống dưới nước

Hiện nay, cây cảnh sống dưới nước đang rất được ưa chuộng để nuôi trồng trong nhà, ngoài vườn hoặc ao hồ. Bởi cây không chỉ sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, sang trọng mà còn mang những lợi ích tốt về sức khỏe cũng như hỗ trợ về mặt phong thủy cho gia chủ. Vậy, bạn đã biết công dụng và những lưu ý khi thuê cây cảnh sống dưới nước hay chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết. Tìm hiểu ngay nhé!

Tác dụng hữu ích của cây cảnh sống dưới nước

Nhắc đến thuê cây cảnh sống dưới nước, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc trang trí, làm đẹp cho không gian sống. Ngoài ra, cây cảnh còn có khả năng giảm stress, tạo tinh thần thoải mái và giúp cho công việc, học tập được hiệu quả. 

Không riêng về cây thủy sinh, hầu hết các loại cây đều có khả năng hấp thụ và bài trừ các chất độc hại trong không khí, đồng thời cung cấp khí Oxy cho con người lẫn động vật. Hơn nữa, cây còn ngăn các bức xạ điện tử để bảo vệ sức khỏe con người.

Với những loại cây sống dưới nước, chúng còn có khả năng lọc các chất bẩn, chất thải của cá nhằm giúp cho nước trong sạch và tạo môi trường thuận lợi để cá sinh sống và phát triển tốt.

 

Một số công dụng hữu ích của cây cảnh sống dưới nước

Những lưu ý khi thuê cây cảnh sống dưới nước

Một số lưu ý quan trọng khi thuê cây cảnh sống dưới nước:

  • Bạn nên lưu ý đến cường độ ánh sáng cần thiết để cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt. Đặc biệt, những nơi như ao hồ, sông suối là vị trí lý tưởng để bày trí cây.

  • Nước là yếu tố quan trọng. Bạn cần kiểm tra mực nước, độ trong của nước hoặc rà soát mùi để tránh hồ, bể bị bẩn và chứa nhiều vi khuẩn gây chết động thực vật.

  • Hằng ngày, bạn nên rửa các cây thủy sinh bằng nước vôi để cây có thể phát triển tốt và tránh được các loại bệnh.

  • Vị trí đặt hồ bể cũng cần được chuẩn bị sẵn nhằm cho hồ được chiếu nắng thường xuyên, đúng lượng và cường độ ánh sáng.

 

Người chọn thuê nên để tâm các lưu ý quan trọng khi thuê cây cảnh sống dưới nước

3 cây sống dưới nước đẹp, dễ trồng 

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cây thủy sinh tốt, thích hợp để trang trí cho sân vườn, hồ, bể cá nhà bạn. Bạn có thể tham khảo một trong ba cây kể sau:

1. Rong Lá Liễu

Rong Lá Liễu có ngoại hình độc đáo, ấn tượng nên thường dùng làm vật trang trí cho bể cá để tạo nên vẻ đẹp sinh động, cuốn hút. Ngoài ra, cây có sức sống bền bỉ và có thể sống ở nhiệt độ cao nên rất thích hợp để bày trí trong bể cá nhà bạn.

 

Vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng cực kỳ cuốn hút của cây Rong Lá Liễu

2. Rong Xương Cá

Hình dáng tựa xương cá là nguồn gốc tên gọi của Rong Xương Cá. Cây có lá mọc nhọn và đối xứng nên tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt. Ngoài ra, cây có tuổi thọ cao và dễ chăm sóc nên mọi người tin trồng ở bể cá, ao hồ, sân vườn nhà mình.

 

Diện mạo là điểm nhấn nổi bật, ấn tượng và trở thành tên gọi của Rong Xương Cá

3. Rong Đuôi Chó

Tương tự Rong Xương Cá, tên của Rong Đuôi Chó cũng bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài. Rong Đuôi Chó ưa sống ở những nơi nước chảy chậm như ao hồ, sông suối. Chắc chắn Rong Đuôi Chó sẽ tạo nên điểm ấn nổi bật cho không gian sống nhà bạn.

 

Rong Đuôi Chó sở hữu ngoại hình đúng như tên gọi của mình

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã cung cấp bài viết về thuê cây cảnh sống dưới nước. Từ đây, người ưa thích cây thủy sinh có thể tham khảo 3 cây sống dưới nước đẹp, dễ trồng kể trên. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp! 

Viết bình luận của bạn: