Tìm hiểu cây Kim Ngân hợp mệnh gì, ý nghĩa phong thủy 2022

20/06/2022
Tìm hiểu cây Kim Ngân hợp mệnh gì, ý nghĩa phong thủy 2022

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, được mọi người biết đến là cây phong thủy sâu sắc và hỗ trợ tốt về đường sự nghiệp, sức khỏe cho chủ sở hữu. Vậy, cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cây Kim Ngân. Xem ngay nhé!

Đặc điểm của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để xác định cụ thể hợp mệnh nào, trước hết, bạn phải biết về đặc điểm của cây. Cụ thể như:

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây Thắt Bím, có nguồn gốc từ Mexico (vùng Trung hoặc Nam Mỹ) và chủ yếu sinh sống trong khu vực đầm lầy.

Cây có thân hình dẻo dai, vững chắc và chiều cao tối đa lên tới 6m. Lá cây xanh tốt, xòe tán rộng như bàn tay. 

Hoa Kim Ngân có màu kem, nở về đêm và tỏa hương thơm dịu nhẹ. Đài hoa có màu nâu nhạt với năm cánh xanh vàng hình bầu dục, dài khoảng 15cm.

Cây kết quả hình trứng với đường kính 10cm. Khi chín, quả có màu nâu nhạt và nứt rụng ra có khoảng 10-20 hạt. 

Trong tự nhiên, cây Kim Ngân sẽ nở hoa vào tháng 4-11 hằng năm. Tuy nhiên, cây cảnh Kim Ngân thường rất hiếm đơm hoa.

 

Đặc điểm ấn tượng của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có độc hay không?

Ngoài việc cây Kim Ngân hợp mệnh gì thì người ta còn quan tâm đến cây Kim Ngân có độc hay không. Thực tế, cây Kim Ngân được người Trung Quốc sử dụng trong Đông Y. Do đó, cây Kim Ngân không có độc và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, bạn không nên để trẻ nhỏ nghịch dại các loại cây cảnh, không chỉ riêng cây Kim Ngân mà các loại cây khác cũng vậy. Dù chúng không độc nhưng việc nếm hoặc nuốt thử lá cây cảnh là điều không nên. Bởi việc kích ứng và nhiễm khuẩn từ bụi bặm vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt, cây cảnh sẽ gãy cành, tổn hại và không được tốt lắm.

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì?

Theo nghiên cứu phong thủy, cây Kim Ngân được xếp vào hành Mộc. Do đó, cây Kim Ngân hợp nhất với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa (quy luật tương sinh). Tuy nhiên, cây Kim Ngân có thể sử dụng ở các mệnh khác nhau nếu biết cách cân bằng âm dương ngũ hành nhờ phối hợp màu sắc theo mệnh:

  • Mệnh Kim: nên trồng cây Kim Ngân trong bình thủy sinh bởi Kim sinh Thủy nên hỗ trợ tốt cho gia chủ mệnh Kim.

  • Mệnh Mộc: nên trồng cây trong chậu có dáng cao, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách, không trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn.

  • Mệnh Thủy: nên trồng cây trong chậu có màu đen hoặc trắng để hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy.

  • Mệnh Hỏa: không nên trồng thủy sinh, hợp trồng trong chậu có hình kim tự tháp, chậu vuông, chậu uốn lượn và hình chữ nhật.

  • Mệnh Thổ: nên trồng cây trong chậu màu đỏ lửa, màu cam thuộc mệnh Hỏa để cân bằng âm dương (Hỏa sinh Thổ).

 

Cây Kim Ngân hợp với tất cả các mệnh, hợp nhất là mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây Kim Ngân hợp tuổi nào?

Cây Kim Ngân hợp với nhiều mệnh khác nhau nếu gia chủ biết cách sắp xếp, bố trí phù hợp âm dương, ngũ hành. Đồng thời, cây Kim Ngân cũng hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp và hợp nhất là tuổi Tý, Tuất và Thân.

  • Đối với tuổi Tý, cây Kim Ngân mang lại vận may, mở ra nhiều cơ hội.

  • Đối với tuổi Tuất, cây Kim Ngân giúp duy trì và cân bằng năng lượng chi phối tài chính.

  • Đối với tuổi Thân, cây Kim Ngân giữ gìn tiền bạc, hỗ trợ tài vận vững vàng.

Lời kết

Tóm lại, chúng tôi đã đưa độc giả tìm hiểu về cây Kim Ngân hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy sâu sắc của cây. Cây Kim Ngân thích hợp với mọi mệnh thuộc Ngũ hành nên bạn có thể yên tâm chọn lựa và sắm ngay để trang trí và tương trợ cho bản mệnh của mình. Chúc các bạn may mắn!


 

Viết bình luận của bạn: