TOP 8 loại cây sống dưới nước phổ biến nhất

20/06/2022
TOP 8 loại cây sống dưới nước phổ biến nhất

Cây sống dưới nước là các loại cây nào? Chúng có những đặc điểm nổi bật ra sao để thích nghi với môi trường nước? Nhằm hiểu hơn về chủng loại của cây, chúng tôi sẽ gửi gắm đến quý độc giả top 8 loại cây sống dưới nước phổ biến nhất. Xem ngay nhé!

Điểm qua 8 cây sống dưới nước nổi bật nhất

Có rất nhiều loại cây sống dưới nước, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu 8 cây sống dưới nước phổ biến và nổi bật nhất. Chẳng hạn như:

1. Cây Cỏ Thìa

Tên khoa học của Cỏ Thìa là Dwarf Sagittaria. Cây có nguồn từ vùng Châu Mỹ và Châu Á. Cỏ Thìa được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Chúng sinh trưởng tốt trong điều đủ ánh sáng và nhiều chất dinh dưỡng.

Nếu trong nước giàu khí CO2, thì lá Cỏ Thìa sẽ xanh tươi và bung xòe trông rất đẹp mắt. Cây Cỏ Thìa là loài khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể quan sát cây dưới đáy bể nước cách khoảng 2-4cm. 

Cây Cỏ Thìa phát triển rất nhanh, lan thành từng bụi, chiều dài trung bình từ 5 đến 15cm. Vì vậy, cây có thể trồng ở những bể nhỏ hoặc bể lớn đều rất phù hợp. Cỏ Thìa là cây sống dưới nước phổ biến, bạn có thể gặp ở nhiều nơi, nhiều nhà ở Việt Nam.

 

Cỏ Thìa là thực vật sống trong nước, có tán lá bung xòe bắt mắt

2. Cây Rong Đuôi Chồn

Rong Đuôi Chồn có tên khoa học là Lagarosiphon major. Đây là loài rong không bám rễ, nổi ngay bề mặt đáy nước. Lá rong xanh và nhỏ, phát triển thành từng cụm giống như đuôi chồn. Hoa đực, hoa cái và hoa nhỏ đều nằm trên một cây.

Chúng là cây sống dưới nước dễ trồng và sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, người trồng phải cắt tỉa thường xuyên để rong không chiếm diện tích của bể. Bạn không cần chú trọng về chế độ dinh dưỡng của cây, bởi cây vẫn phát triển tốt khi thả tự do.

 

Cây Rong Đuôi Chồn có hình dạng đúng như tên gọi của chúng

3. Cây Thủy Cúc

Tên khoa học của cây Thủy Cúc là Hygrophila Difformis. Chúng được tìm thấy ở các vùng đầm lầy ở miền Nam Châu Á. Thủy Cúc có dạng mọc thẳng khi ở dưới nước hoặc dạng leo khi trên mặt nước.

Diện mạo của Thủy Cúc trông khá giống với rau tần ô của Việt Nam khi sống trong nước. Lá cây có màu xanh chuối, là loài thực vật ưa sáng và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng.

Thủy Cúc là cây sống dưới nước rất dễ chăm sóc. Người trồng chỉ việc cắm hoặc thả nhánh vào mặt nước là Thủy Cúc sẽ tự lớn. Tuy nhiên, do thân hình khá lớn nên Thủy Cúc không thích khi trồng ở những nơi có diện tích nhỏ.

 

Cây Thủy Cúc sinh trưởng nhanh, phát triển tốt và cần nhiều chất dinh dưỡng

4. Hoa Súng

Hoa Súng là loài cây quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam. Chúng được tìm thấy ở các khu vực như ao hồ, sông suối. Hoa Súng có dáng nhọn và kết thành nhiều tầng, với các màu sắc nhẹ nhàng, tinh khôi như trắng, tím và hồng.

Hoa Súng mang nét đẹp dân dã, dịu dàng và là biểu tượng của sự thuần khiết. Nếu bạn có cơ hội chiêm ngưỡng mùa Súng trổ bông thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy.

 

Hoa Súng thường được dùng để trang trí trong sân vườn. Với vẻ đẹp dung dị, đời thường nhưng đầy quyến rũ, Hoa Súng là điểm ấn nổi bật trong không gian sống (gia đình, biệt thự) và nơi kinh doanh, làm việc (quán cafe, khu du lịch).

 

Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết của Hoa Súng

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn các loại cây sống dưới nước tuyệt đẹp và phổ biến nhất. Cây Cỏ Thìa, Rong Đuôi Chồn, Thủy Cúc và Hoa Súng đều là các cây sống dưới nước dễ trồng, dễ chăm sóc và đặc biệt là mang nét đẹp đặc trưng, độc đáo cũng như không lễ với bất kỳ loài nào khác. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!


 

Viết bình luận của bạn: