Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Đặc điểm nhận biết, ý nghĩa phong thủy

20/06/2022
Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Đặc điểm nhận biết, ý nghĩa phong thủy

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tên gọi khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum. Loài cây có xuất xứ từ các nước châu Á, thường mọc thành bụi. Trong tự nhiên, cây Bạch Mã có thể cao khoảng 1m5, thân và gân của tán lá đều có màu trắng. Trong trang trí và thiết kế sân vườn, cây Bạch Mã có chiều cao trung bình là 40cm.

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin quan trọng về cây Bạch Mã Hoàng Tử. Mời bạn đón đọc!

Đặc điểm nhận biết cây Bạch Mã Hoàng Tử

Một số đặc điểm nhận biết về cây Bạch Mã Hoàng Tử:

  • Thuộc họ thân thảo, sinh trưởng khá nhanh và lan thành bụi rộng. Do đó, nếu muốn nhân giống cây Bạch Mã thì người ta thường sẽ tách bụi chứ hiếm dùng phương pháp gieo trồng.

  • Thân cây có màu trắng, mọc thẳng, có chiều cao trung bình từ 25-50cm. Lá cây lớn có màu xanh lơ, hình bầu dục và thon nhọn ở phần đầu. Sống lá và gân lá đều màu trắng, xen kẽ nhau.

 

Bạch Mã Hoàng Tử là cây thuộc nhóm thân thảo, mọc thành bụi

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thể hợp với nhiều mệnh khác nhau. Tuy nhiên, cây được xem là vật phong thủy tốt cho người mệnh Thủy và mệnh Kim vì màu sắc chủ đạo của cây là màu trắng và xanh lơ nên hỗ trợ cho công việc của hai mệnh được thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa phong thủy của cây Bạch Mã là tượng trưng cho sự thăng tiến, phát đạt, hanh thông trong công việc cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Vì vậy, cây Bạch Mã thường được dùng làm quà biếu trong các dịp đặc biệt như: khai trương, tân gia, mừng sinh nhật,...Chủ sở hữu sẽ gặp được nhiều may mắn, những điềm báo tốt đẹp.

 

Ý nghĩa phong thủy của cây: sự phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có độc hay không?

Theo các chuyên gia, cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây cảnh có độc và quả của chúng là nơi chứa nhiều độc tố nhất. Tuy nhiên, độc tố của cây được xếp vào loại nhẹ và nhằm mục đích bảo vệ cây khỏi các động vật ăn lá.

Trong quá trình trồng cây, gia chủ cần lưu ý các vấn đề như sau:

  • Khi chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử, bạn cần chú ý không để nhựa cây dính vào tay vào mắt vì sẽ gây kích ứng cho da.

  • Thời gian đơm hoa và kết quả của cây Bạch Mã rơi vào khoảng tháng 5 - tháng 7. Không để trẻ nhỏ và vật nuôi tiếp xúc với cây trong thời gian này.

  • Nếu chẳng may tiếp xúc hoặc nuốt phải mủ (nhựa) của cây thì phải quan sát xem có biểu hiện gì lạ không nhằm kịp thời đến trung tâm y tế, bệnh viện để khám và điều trị.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có giá cả bao nhiêu?

Hiện nay, bạn có thể tìm mua cây Bạch Mã Hoàng Tử ở các vườn ươm hoặc một số điểm bán cây cảnh. Giá của cây không quá đắt, tùy thuộc chủ yếu vào kích thước của cây:

  • Loại trung bình cao 50-90cm có giá từ 150.000 đến 250.000 đồng.

  • Mỗi chậu cây lớn có giá dao động từ 250.000 đến 350.000 đồng.

Để chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử chất lượng tốt, gia chủ cần xác định môi trường đặt để của cây là môi trường thủy sinh hay môi trường đất. Bởi lẽ, từng môi trường sẽ có cách lựa chọn phù hợp:

  • Môi trường thủy sinh: nên chọn cây Bạch Mã có kích thước thấp, nhỏ.

  • Môi trường đất: có thể thoải mái lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều khách hàng

Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan và phổ biến nhất về cây Bạch Mã Hoàng Tử. Qua bài viết, người đọc có thể hiểu hơn về cây Bạch Mã, từ đặc điểm nhận biết, ý nghĩa phong thủy cho đến giải đáp vấn đề cây có độc hay không và cho biết giá cả của cây trên thị trường hiện nay. Rất mong bài viết là nguồn thông tin hữu ích với bạn.


 

Viết bình luận của bạn: