Cho thuê cây Cau Nhật: Đặc điểm, cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy

20/06/2022
Cho thuê cây Cau Nhật: Đặc điểm, cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy

Cây Cau Nhật là gì? Cau Nhật có những đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và lợi ích như thế nào? Cách trồng và chăm sóc cây ra sao? Đó là các câu hỏi phổ biến, thường gặp khi nói đến cây Cau Nhật. Nắm được điều đó, chúng tôi sẽ gửi đến bài viết chi tiết về cho thuê cây Cau Nhật cũng như trả lời các câu hỏi kể trên. Xem ngay nhé!

Cây Cau Nhật là gì?

Bên cạnh việc tìm nơi cho thuê cây Cau Nhật, người thuê nên tìm hiểu khái quát về cây. Ví dụ như tên khoa học, tên gọi khác,...của cây:

  • Cây Cau Nhật có tên khoa học là Dypsis Lutescens, thuộc họ Arecaceae.

  • Một số tên gọi khác của cây như: Cau Thái, Cau Lụa.

 

Cây Cau Nhật còn được gọi là Cau Thái, Cau Lụa và thuộc họ Arecaceae (họ Cau)

Đặc điểm nhận dạng cây Cau Nhật

Cau Nhật thuộc loại cây bụi, có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Chiều cao trung bình của cây là khoảng 1,5m; cây lớn có thể cao đến 3m.

Thân mọc thẳng đứng, phần thân chia thành nhiều đốt dạng cột ngắn và mọc sát gốc. Thân cây khỏe, ngoài thân có phù một lớp phấn màu trắng. Mỗi cây chỉ có một gốc chính song có thể chia thành rất nhiều thân.

Lá mọc từ thân lên, cuống lá dài và chắc khỏe. Lá thuộc kiểu lá kẹp, mỗi lá chia thành nhiều thùy, trên mỗi cuống lá là sự sắp xếp đối xứng của khoảng 40-50 cặp thùy. Chiều dài của mỗi thùy từ 30-50cm và rộng khoảng 1-2cm có gân giữa, nhọn vuốt.

Lá có bẹ mềm bóng áp sát thân, có dạng cong cong rủ xuống. Lá có màu xanh lục, khi về già sẽ ngả sang vàng. Cau Nhật có hoa nhưng hiếm thấy.

 

Một số đặc điểm đặc trưng giúp nhận biết cây Cau Nhật

Ý nghĩa phong thủy của cây Cau Nhật

Một yếu tố để nhiều người tìm đến nơi cho thuê cây Cau Nhật là ý nghĩa phong thủy của cây. Bởi vì, cây Cau Nhật mang đến cho người thuê nhiều điều may mắn, bình an và hạnh phúc. Không những vậy, cây còn giúp xua đuổi tà khí, tạo vượng khí tốt cho chủ sở hữu.

Cách chăm sóc cây Cau Nhật

Người thuê nên lưu ý một số yếu tố có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây Cau Nhật như sau:

Ánh sáng

Cau Nhật có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng mặt trời gián tiếp. Người thuê nên đặt cây ở gần cửa sổ và hướng về phía Đông hoặc phía Bắc. Nhưng nếu các phòng có cửa sổ hướng về phía Tây hoặc phía Nam cũng được. Miễn sao đảm bảo cho cây không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong phần lớn thời gian trong ngày.

Lượng nước

Cau Nhật chỉ cần một lượng nước vừa đủ để đảm bảo độ ẩm của đất. Trong những ngày mát mẻ hoặc ở không gian có sử dụng điều hòa, người thuê nên tưới nhẹ làm ẩm đất 2-3 lần/tuần.

Nhiệt độ, độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp cho cây Cau Nhật là 16-24 độ C. Độ ẩm trung bình, phù hợp với cây Cau Nhật là 40-60%.

Phân bón

Cau Nhật và các loại cây thuộc họ Cau Dừa đều không cần nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, người thuê nên bón phân định kỳ nhằm cung cấp cho cây lượng dinh dưỡng cần thiết. Hãy sử dụng đúng lượng phân bón đã hướng dẫn trên nhãn. Đồng thời, bạn phải đảm bảo không cung cấp quá nhiều phân bón dẫn đến cây ngộ độc, cháy lá hoặc thậm chí là chết cây.

Đất trồng

Cau Nhật không kén đất trồng nhưng yêu cầu đất trồng phải thoát nước tốt.

 

Người thuê nên quan tâm các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc cho thuê cây Cau Nhật. Tại đây, người đọc có thể về tên khoa học, tên gọi khác của cây cũng như các đặc điểm nhận biết, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Cau Nhật đúng chuẩn. Chúc các bạn may mắn!

 

Viết bình luận của bạn: