Cho thuê cây Thiên Tuế: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

20/06/2022
Cho thuê cây Thiên Tuế: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây Thiên Tuế là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi dáng đứng hiên ngang, cứng rắn và ý nghĩa phong thủy mà Thiên Tuế mang lại. Do đó, tìm nơi cho thuê cây Thiên Tuế là việc hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loài cây Thiên Tuế. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cây Thiên Tuế là gì?

Khi tìm hiểu về nơi cho thuê cây Thiên Tuế, người thuê nên dành chút thời gian tra cứu về cây. Chẳng hạn như tên khoa học, nguồn gốc của cây:

  • Cây Thiên Tuế có tên khoa học là Cycas Revoluta, thuộc họ Cycadaceae.

  • Cây Thiên Tuế có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc.

Đặc điểm nhận dạng cây Thiên Tuế

Thiên Tuế là cây cảnh sống lâu năm, thân hình trụ, màu nâu đậm cao khoảng 2-5m, ít phân cành và phân nhánh.

Lá mọc chủ yếu ở ngọn cây. Lá Thiên Tuế mọc theo vòng tròn, dày đặc và có dạng hình dài mũi nhọn ở đầu.

Lá có thể dài đến 1m, còn cây lâu năm có thể dài đến 2m. Lá có màu xanh đậm, cứng và phiến lá nhẵn bóng.

Hoa Thiên Tuế là hoa lưỡng tính, nhụy và nhị cùng mọc trên một cây. Hoa có hình trụ tròn, mọc trên đỉnh ngọn cây và được bao bọc nhờ tán lá hình lông chim. Hoa có màu vàng, hạt chín màu hồng ngọc.

 

Nhận dạng cây Thiên Tuế nhanh và chuẩn nhất qua các đặc điểm đặc trưng của cây

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiên Tuế

Hình ảnh cây Thiên Tuế với dáng đứng hiên ngang, bất khuất đã thể hiện sự sang trọng, uy nghi. Chính vì vậy, cây mang lại cân bằng khí âm dương cho chủ sở hữu, sự bền vững trong cuộc sống cũng như sự nghiệp; xua đuổi tà khí và giúp gắn kết các thành viên gia đình với nhau.

Cây Thiên Tuế được xếp vào bộ ba Tam Đa - đại diện cho Phúc (cây Sanh), Lộc (Lộc Vừng), Thọ (Thiên Tuế) ngụ ý đem lại tiền tài , sự may mắn cũng như hỗ trợ sức khỏe cho gia chủ.

 

Cây Thiên Tuế có khả năng xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương và hỗ trợ sự nghiệp

Cách chăm sóc cây Thiên Tuế đúng chuẩn

Cách trồng và chăm sóc sẽ được bên cho thuê cây Thiên Tuế hướng dẫn. Nếu không, các bạn có thể lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Ví dụ như:

1. Tưới nước

Cây có sức sống bền bỉ nên có thích nghi trong điều kiện tự nhiên tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên, người thuê nên tưới cây thường xuyên nhằm giúp cho cây luôn được xanh tốt; tối thiểu là 1-2 lần/tuần tùy vào thời tiết để đảm bảo độ ẩm của đất.

2. Dinh dưỡng

Người thuê nên bón phân định kỳ 3-6 tháng 1 lần. Bởi lẽ, khi trồng đã bón một lượng phân bón đủ để hấp thụ trong vòng 6 tháng. Từ 2-3 năm trở đi, bạn có thể giảm lượng phân bón vì khi ấy cây đã thích nghi và phát triển ổn định hơn.

3. Tỉa lá

Trong quá trình trồng, bạn phải tỉa lá thường xuyên, tỉa chỗ quá rậm hoặc cành lá bị sâu hại. Điều đó giúp cây phát triển tốt, tăng giá trị thẩm mỹ.

4. Nhiệt độ

Cây phát triển tốt trong nhiệt độ 20-30 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp thì lá cây bị rụng, hoặc quá cao thì cây chậm phát triển.

5. Phòng ngừa sâu bệnh

Cây Thiên Tuế thường bị các sâu bọ tấn công như: bọ rầy, rệp,...Thêm vào đó là các bệnh thường gặp như: vàng lá hoặc héo lá,.... Để phòng ngừa, người thuê nên phun thuốc xịt rầy, bọ định kỳ là một tháng một lần vào tán lá của cây.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã nói chi tiết đến việc cho thuê cây Thiên Tuế. Cụ thể là tên khoa học, đặc điểm nhận dạng cũng như ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc đúng chuẩn khi thuê cây Thiên Tuế. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin, chia sẻ hữu ích đến quý độc giả.

 

Viết bình luận của bạn: