Mệnh mộc hợp cây gì? Tổng hợp 5 loại cây hợp với gia chủ mệnh mộc

20/06/2022
Mệnh mộc hợp cây gì? Tổng hợp 5 loại cây hợp với gia chủ mệnh mộc

Cây xanh giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ làm nổi bật không gian sống, tạo sự thoáng mát, mới mẻ. Mà mỗi loại cây còn có ý nghĩa phong thủy riêng. Người mệnh Mộc cũng có những loại cây phong thủy riêng nhằm thu hút tài lộc, may mắn. Vậy người mệnh mộc hợp cây gì?.

Tìm hiểu về gia chủ mệnh mộc

Mệnh mộc là gì?

Thông tin người mệnh mộc

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, mệnh mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho màu xanh của lá cây, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, ý chí vươn lên. 

Những gia chủ mang mệnh mộc là những người có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Họ là những người tuy không quá sáng sủa, nhưng lại là người rất thật thà và rất được mọi người xung quanh yêu quý. Họ luôn là chỗ dựa tin cậy cho người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Trong công việc, những người mệnh mộc rất thích hợp làm việc trong các môi trường như marketing, nhân viên trang trí nội thất, các nghề nghiệp liên quan đến đất đai,...

Gia chủ mệnh mộc sinh năm nào và tính chất mộc cụ thể của từng năm

 • Nhâm Ngọ: 1942 và 2002 - Dương Liêu Mộc

 • Qúy Mùi: 1943 và 2003 - Dương Liêu Mộc

 • Canh Dần: 1950 và 2010 - Tùng Bách Mộc

 • Tân Mão: 1951 và 2011 - Tùng Bách Mộc

 • Mậu Tuất: 1958 và 2018 - Bình Địa Mộc

 • Kỷ Hợi: 1959 và 2019 - Bình Địa Mộc

 • Nhâm Tý: 1972 - Tang Đố Mộc

 • Qúy Sửu: 1973 - Tang Đố Mộc

 • Canh Thân: 1980 - Thạch Lựu Mộc

 • Tân Dậu: 1981 - Thạch Lựu Mộc

 • Mậu Thìn: 1988 - Đại Lâm Mộc

 • Kỷ Tỵ: 1989 - Đại Lâm Mộc

Tổng hợp 5 loại cây hợp với gia chủ mệnh mộc

 1. Cây phú quý

Cây phú quý trồng chậu sứ

Một trong những loại cây phù hợp với gia chủ mệnh mộc, đó là cây phú quý. Cây phú quý được các nhà thực vật học phát hiện ở đất nước Indonesia với tên gọi khoa học là Aglaonema hybrid. Sau đó, nhờ vẻ đẹp của mình, cây phú quý được nhân giống và đem trồng ở nhiều nơi. Trong đó phổ biến nhất ở Trung Quốc và Việt Nam. Cây phú quý thuộc loại rễ chùm, thân nhỏ nhắn, mảnh mai màu hồng nhẹ. Lá cây có màu xanh thẫm và viền hồng xung quanh vô cùng đẹp mắt. Cây phú quý thường nở hoa vào mùa hè. Hoa phú quý có màu vàng nhạt, khi tàn sẽ có màu đỏ mọng hoặc màu cam. Khi trồng loài cây này sẽ đem lại những điều may mắn như cái tên mà nó sở hữu: phú quý và giàu sang. 

 1. Cây kim tiền

Cây kim tiền trồng chậu để bàn

Bản thân tên của loài cây này đã thể hiện được ý nghĩa mà cây đem lại. Cây kim tiền tượng trưng cho sự phát tài, phát đạt, đặc biệt cực kì phù hợp với người mệnh mộc. Cây kim tiền thuộc dạng chùm, thân cây nhỏ, có chiều cao trung bình từ 40 đến 50cm. Lá cây hình thoi, xanh đậm, bóng nhẵn, không ngừng sinh sôi, phát triển vươn lên phía trước như ý chí của người mệnh mộc. Khi trồng cây kim tiền trong nhà, vận khí của gia chủ mệnh mộc sẽ được tăng lên, thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Ngoài ra, cây kim tiền còn mang ý nghĩa cuộc sống ấm no, đủ đầy, sung túc như cái tên của nó vậy. 

 1. Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng trồng chậu sứ

Gia chủ mệnh mộng hợp với nhiều loài cây phong thủy, trong đó có cây kim ngân phượng. Cây kim ngân phượng còn có tên gọi khác là cây bách lượng kim, cây châu kim sa,... Loài cây này được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia như: Đài Loan, Nhật Bản,... đặc biệt là Việt Nam. Đây là loài cây sống lâu năm, thân gỗ nhỏ, mọc thẳng, có chiều cao trung bình từ 2 đến 3m. Có thể có chiều cao lên tới 15m nếu phát triển trong môi trường tự nhiên. Cây kim ngân lượng có màu đỏ rực trên nền xanh thẫm của lá mang ý nghĩa to lớn trong phong thủy gia chủ mệnh mộc. Màu đỏ xum xuê của quả cây kim ngân lượng tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc, gia đình viên mãn. 

 1. Cây đại phú gia

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia là một trong những loài cây phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh mộc. Đại có nghĩa là rộng lớn, Phú có nghĩa là giàu sang, phú quý. Cây đại phú gia tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sung túc, đủ đầy. Thân cây to lớn, lá xum xuê là biểu tượng cho ý chí, kiên cường, luôn quyết tâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Theo quan niệm dân gian, cây đại phú gia càng phát triển tươi tốt thì càng đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn. 

 1. Cây trường sinh

Giống như cái tên của mình, cây trường sinh tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Đây là loại cây hợp theo phong thủy mà người mệnh mộc nên trồng. Cây trường sinh thường được làm cây trang trí nội thất trong văn phòng, bàn làm việc, nhà ở,.. Đặt một chậu cây trường sinh tại nơi làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thu hút vượng khí và tài lộc vào nhà.

Cây trường sinh

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi mệnh mộc hợp cây gì. Và tổng hợp cho bạn đọc 5 loài cây phù hợp với gia chủ mệnh mộc, giúp bạn có thể lựa chọn được loài cây phù hợp với mình.

 

Viết bình luận của bạn: