Tại sao nên cho thuê cây Đuôi Phụng? Những công dụng đột phá của cây Đuôi Phụng

20/06/2022
Tại sao nên cho thuê cây Đuôi Phụng? Những công dụng đột phá của cây Đuôi Phụng

Tại cửa hàng cây cảnh, ta có thể thấy nhiều loại cây với đa dạng chủng loại và màu sắc khác nhau. Trong đó, cây Đuôi Phụng là điểm ấn khác biệt, hiện lên rõ mòn một bởi vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu kỳ của mình. Vì vậy, cho thuê cây Đuôi Phụng là điều quan tâm của dân công sở, doanh nghiệp và các công ty. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cây Đuôi Phụng nhé!

Thông tin chung về cây Đuôi Phụng

Việc cho thuê cây Đuôi Phụng là dịch vụ phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin chung về cây Đuôi Phụng. Hiểu vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về cây. Cụ thể như:

  • Tên thông thường: Cây Đuôi Phụng, Cầu Nguyện, Dong Vằn, Huỳnh Tinh Cảnh.

  • Tên khoa học: Calathea Lancifolia.

  • Tên Tiếng Anh: Maranta Makoyana, Calathea Makoyana.

  • Họ thực vật: họ Củ Dong - Marantaceae.

  • Chiều cao: 30-40cm.

 

Nắm được một số thông tin cơ bản về cây Đuôi Phụng

Đặc điểm hình thái của cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng là cây thân rễ, dạng bụi nhỏ, thân cây mảnh mai, có sức sống bền bỉ, chiều cao trung bình của cây từ 25 đến 70cm.

Cây Đuôi Phụng có lá khá dài và đạt chiều cao tới 30cm. Lá đẹp mắt với những vệt dài, hình bầu dục có màu xanh đậm, trắng hoặc đỏ tía xếp xen kẽ nhau kết hợp với gân lá nổi lên như hình 3D. Nhìn xa, lá cây trông như đang múa rất ấn tượng và đẹp mắt.

Cây Đuôi Phụng có hoa nhỏ xinh, kết thành chùm và có màu trắng mịn màng, dạng hình ống. Hoa nở xòe như cánh hoa hồng, đặc biệt, hoa ra trong cặp lá nên khó có thể nhận biết được.

Cây Đuôi Phụng có quả, quả có hình quả nang và rất nhỏ. Tuy nhiên, quả của cây Đuôi Phụng không có nhiều giá trị.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Đuôi Phụng

Bên cho thuê cây Đuôi Phụng sẽ hướng dẫn bạn các cách chăm sóc cây. Còn không, bạn có thể bỏ túi các điều kiện nhất định để cây phát triển tốt như:

Ánh sáng: Đuôi Phụng ưa ánh sáng bán phần, có độ khuếch tán vừa phải, tránh quá tối bởi lá có rất nhiều sắc tố. Bạn nên đặt cây ở hướng Tây, Bắc, Đông hoặc gần cửa sổ, cửa kính để màu của cây được bền.

Nhiệt độ: Đuôi Phụng không chịu được rét và nóng. Do đó, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì lá sẽ mềm, cây kém phát triển. Nhiệt độ phù hợp cho cây từ 18-28 độ C, ẩm độ trung bình.

Đất trồng: nên là đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng, thoáng khí, nhiều mùn và thoát nước tốt.

Phân bón: Bạn nên bón phân đều đặn cho cây hằng tháng để cho cây được mượt mà, bóng bẩy và cứng cỏi. Tốt nhất là sử dụng phân đa vi lượng. Mỗi lần bón chỉ cần một lượng ít nhưng rải đều, lấp đất lên trên và thi thoảng nên bón thêm sắt và nitơ cho cây.

Lượng nước tưới: Đuôi Phụng cần một lượng nước vừa đủ, tránh thối hoặc úng cây. Cây nhạy cảm với chất diệt khuẩn, không nên tưới liền bằng nước máy. Do đó, bạn nên phơi nước ra ngoài nhằm giảm bớt Clo trong nước rồi tưới. Nếu bạn trồng thủy sinh thì nên rửa rễ thật kỹ nhưng nhẹ nhàng rồi thay dung dịch thủy sinh hàng tuần.

 

Người thuê nên quan tâm và học hỏi cách chăm sóc cây Đuôi Phụng đúng chuẩn

Công dụng hữu ích của cây Đuôi Phụng 

Ngoài việc tìm hiểu về cách chăm sóc cây từ bên cho thuê cây Đuôi Phụng, bạn cũng nên biết qua một số công dụng hữu ích của cây. Chẳng hạn như:

  • Dùng để trang trí ở không gian sống, nơi làm việc và làm quà tặng

  • Tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu và không gian tươi mát

  • Cải thiện tâm trạng, giải tỏa tâm lý và nâng cao hiệu suất làm việc

  • Biểu tượng của sự may mắn, hưng thịnh và thịnh vượng.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp bài viết về cho thuê cây Đuôi Phụng. Từ đó, người đọc có thêm kiến thức về thông tin chung của cây, đặc điểm hình thái và những công dụng hữu ích của cây Đuôi Phụng.


 

Viết bình luận của bạn: