Tổng hợp 3 loại cây hợp mệnh hỏa và cách chăm sóc chúng 

20/06/2022
Tổng hợp 3 loại cây hợp mệnh hỏa và cách chăm sóc chúng 

Cây xanh không chỉ làm nổi bật không gian sống, tạo sự thoáng mát, mới mẻ mà còn có ý nghĩa phong thủy cực lớn. Nếu lựa chọn một loại cây phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp những điều may mắn và bình an trong cuộc sống. Vậy cây hợp mệnh hỏa là những loài cây nào? Cách chăm sóc những loài cây đó ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về gia chủ mệnh hỏa

Mệnh hỏa là gì?

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, mệnh hỏa tượng trưng cho mùa hè rực rỡ, ho ngọn lửa nhiệt huyết, cháy bỏng và cho một sức sống tiềm tàng mãnh liệt. Mệnh hỏa còn đại diện cho sự công bằng, công lý, lẽ phải trong cuộc sống, đại diện cho tấm lòng quả cảm, dám đương đầu khó khăn thử thách.

Mệnh hỏa là gì ?

Tính cách của gia chủ mệnh hỏa 

Gia chủ mệnh hỏa là những người có lòng dũng cảm, tốt bụng và vô cùng ấm áp. Họ là những người có khả năng giao tiếp ngoại giao rất tốt, luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên do bản tính nóng vội và khá kiêu ngạo nên họ thường gặp những khó khăn không đáng có.

  1. Cây đa búp đỏ 

Hình ảnh cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là gì?

Cây đa búp đỏ là một trong những loại cây mà được gia chủ mệnh hỏa ưa thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi cây có khả năng lọc không khí, tạo ra sự trong lành trong không gian sống mà nó còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với những người mệnh hỏa. Hình ảnh cây đa chính là biểu tượng cho sự tốt đẹp, là một hình ảnh thân thuộc không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt Nam “Cây đa, giếng nước, sân đình”. Đa búp đỏ tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, sức sống dẻo dai và là nơi chứa đựng tâm linh và thần quyền của con người. Chính vì vậy, khi trồng cây đa búp đỏ gia chủ mệnh hỏa sẽ gặp được nhiều điều may mắn và bình an trong cuộc sống. Nhận được sự bao bọc, che chở và có quý nhân phù trợ. 

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là loài cây không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới nước cho cây 1 lần trên 1 tuần. Thỉnh thoảng bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên để cây luôn xanh tốt và giúp ích cho quá trình quang hợp của cây. Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại phân bón phù hợp với cây để cây có thể phát triển tốt nhất và đạt hiệu quả cao. 

  1. Cây lan quân tử 

Hình ảnh hoa lan quân tử

Cây lan quân tử là gì?

Cây lan quân tử là loại cây thuộc họ nhà Lan và rất đỗi thân quen với người dân Việt. Đây là loại cây có thể sinh sôi và phát triển ngay trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt mà vẫn có thể nở ra những bông hoa xinh đẹp, rực rỡ nhất. Có lẽ vì lý do đó mà cây lan quân tử được xem là biểu tượng cho ý chí quật cường, hiên ngang, bất khuất, không chịu lùi bước trước gian khó. Quả của cây lan quân tử mọc theo chùm, có màu đỏ tươi - màu đặc trưng của mệnh hỏa. Cây lan quân tử là một trong những loài cây được gia chủ mệnh hỏa lựa chọn làm cây trang trí nội thất trong nhà, bàn làm việc, cơ quan, cửa hàng,... 

Cách chăm sóc cây lan quân tử 

Chính vì khả năng có thể chịu được những khí hậu khắc nghiệt nên đây là loài cây rất dễ chăm sóc và vun trồng. Cây lan quân tử có khả năng chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới nước cho cây từ 7 đến 10 ngày/lần. Bạn nên chọn những loại đất trồng thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt để giúp cho cây phát triển khỏe mạnh. 

  1.  Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa để bàn

Cây phong lộc hoa là gì?

Cây phong lộc hoa còn có những tên gọi thân thương khác như là: cây ngôi sao đỏ, cây dứa cảnh, cây hoa dứa thái, cây nến cảnh,... Nhờ khả năng có thể sống tốt và  sinh trưởng mạnh mẽ trong mọi điều kiện nên cây phong lộc hoa rất thích hợp để làm cây trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, cửa hàng,... Theo phong thủy, cây phong lộc hoa sẽ đem đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Hoa phong lộc mang màu sắc đỏ rực rỡ, luôn phát triển vươn lên phía ánh mặt trời. Đây là loài cây phù hợp với gia chủ mệnh hỏa., sẽ đem lại vượng khí và thịnh vượng cho gia chủ mệnh này. 

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa 

Cây phong lộc hoa có khả năng sinh trưởng và phát triển ở trong môi trường thiếu ánh sáng. Chính vì vậy, gia chủ mệnh hỏa thường sử dụng cây phong lộc hoa làm cây để bàn. Phong lộc hoa khá ưa nước nên bạn cần tưới nước cho cây từ 4 đến 6 ngày/lần. Ngoài ra để cây luôn phát triển khỏe mạnh và xanh tốt; bạn nên sử dụng các loại đất trồng thoáng khí và thoát nước tốt. 

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi cây hợp mệnh hỏa là những loài cây nào? Cách chăm sóc những loài cây đó ra sao? Với hi vọng bạn đọc đã có thể lựa chọn cho mình một loài cây trồng phù hợp cho không gian sống của mình, đặc biệt là những gia chủ mệnh hỏa. 


 

Viết bình luận của bạn: